1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer

Cắt bê tông bằng dây kim cương tại dự án Dic Phoenix Vũng Tàu

dự án DIC PhoenixChung cư DIC PHOENIX Vũng Tàu thuộc tổng thể của Khu đô thị Chí Linh Thành phố Vũng Tàu. Đây là dự án trọng điểm của DIC Corp năm 2016 với tổng mức đầu tư 1.620 tỷ đồng. Chủ đầu tư kỳ vọng đây là dự án nâng tầm bộ mặt đô thị của Thành phố Vũng Tàu, có thể cung cấp 1226 căn hộ cao cấp với các tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế, không gian xanh nhằm đáp ứng nhu cầu an cư nghỉ dưỡng của khách hàng.

An Định vinh dự được Chủ đầu tư chọn lựa là Nhà thầu triển khai thi công cắt bê tông tường sàn, dầm, cột phục vụ công tác cải tạo nâng cấp cho dự án DIC Phoenix.

Sau khi nghiên cứu khảo sát kỹ mặt bằng dự án, hồ sơ bản vẽ thiết kế, Nhà thầu An Định quyết định lựa chọn Phương án sử dụng dây kim cương vào thi công để đảm bảo tuyệt đối an toàn kết cấu công trình cũng như đảm bảo tiến độ, thẩm mỹ, chất lượng của dự án.

Cắt bê tông bằng dây kim cương tại vũng tàu

Do các vị trí thi công khó khăn nên thiết bị Tyrolit Sk-SD được An Định ưu tiên sử dụng bởi tính linh động, gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo mạnh mẽ đúng chất Châu Âu. Với các bộ phận thiết bị Chân đế được tháo rời để di chuyển vào các ngóc ngách hẹp. Tốc độ cắt mỗi giờ là 3 mét vuông tiết diện bê tông.

Cắt bê tông bằng dây kim cương tại vũng tàu

Với kết cấu vách chịu lực thang máy vững chắc, bê tông dày 500mm, sắt đứng trong bê tông là Phi 25a150, mác bê tông 450kg/cm2. 

Cắt bê tông bằng dây kim cương tại vũng tàu

Các vị trí trên cao thi công cắt ngang một cách dễ dàng với giàn chân đế SD vững chãi được liên kết bằng bulong Hilti M12. Các pulley được lắp đặt xen kẽ để thu dây một cách dễ dàng vào bụng máy.

Cắt bê tông bằng dây kim cương tại vũng tàu

Các mạch ngang phía trên được ưu tiên thi công trước để cắt đứt rời sau khi đã được gia cố kết cấu phụ xung quanh, đảm bảo an toàn chịu tải sau khi liên kết vách được cắt bỏ hoàn toàn.

Kết luận: Với 350m3 bê tông vách, Nhà thầu An Định đã thi công hoàn tất trong vòng 15 ngày với 1 thiết bị Tyrolit SK-SD. Các khối bê tông đã cắt được đục nhỏ bằng máy nén khí để giảm chi phí cẩu hạ vận chuyển cho Chủ đầu tư. Sau khi hoàn thành dự án xuất sắc, Nhà thầu An Định được Chủ đầu tư, Tư vấn giám sát và toàn bộ BCH công trình ghi nhận và đánh giá rất cao.