1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer

Phân biệt chức vụ qua màu nón bảo hộ lao động

Phân biệt màu nónKhi bạn đi vào một công trường làm việc theo tiêu chuẩn quốc tế, thì ngoài việc bạn cần trang bị đầy đủ bảo hộ lao động việc bạn cần làm quan trọng khác là bạn cần mang đúng màu nón theo đúng chức vụ của bạn. Qua bài viết này, An Định sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ nhất đến chức vụ quyền hạn của từng người với các màu nón bảo hộ khác nhau.

Ngoài chức năng chính là bảo vệ sức khỏe cho những người tham gia làm việc trong công trường, thông qua màu nón bảo hộ lao động bạn có thể biết được người đó làm gì chức vụ gì để dễ dàng nhận diện và liên hệ làm việc.

- Tùy theo quy định của từng quốc gia, từng chủ đầu tư, từng nhà thầu để quy định màu nón. Nhưng hầu hết đều theo chuẩn IOSH của Anh Quốc có giá trị ở 132 quốc gia.

Bảng tra màu nón bhlđ

1. Màu trắng: được dành cho các kỹ sư, cán bộ quản lý và các giám sát viên trong công trường. Cũng có thể dành cho những người guản lý của chủ đầu tư, TVGS.

2. Màu xanh da trời: là dành cho những thợ phụ trách điện, thợ làm cốp pha

3. Màu đỏ: cho những người phụ trách bên cứu hỏa, PCCC.

4. Màu xanh lá cây: dành cho những nhân viên phụ trách bên an toàn ở công trường.

5. Màu xám: được dành cho những vị khách tham quan công trường.

6. Màu vàng: dành cho người công nhân lao động chung và cho những người phụ trách vận chuyển đất cát xà bần trong công trường.

7. Màu nâu: cho những thợ hàn xì, những công nhân làm việc trong môi trường nhiệt lượng cao.

Thường thì các công trường sẽ có bảng quy định và chỉ dẫn ngay ngoài cổng công trường được áp dụng cho tất cả những người tham gia làm việc. Thông qua màu nón có thể đánh giá một phần nào đó sự chuyên trách, phân việc rõ ràng cho dự án.

- Nguồn: An Định Demolition -