1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer

Khoan bê tông tạo lỗ nghiêng

khoan bê tông tạo lỗ nghiêngTrong thi công khoan rút lõi bê tông các đơn vị thi công thường xuyên bắt gặp những trường hợp phải sử dụng thiết bị khoan nghiêng để thi công. Để tìm hiểu về phương pháp thi công này chúng ta cùng nghiên cứu kỹ về các trường hợp áp dụng, những thiết bị có khả năng thi công tốt cũng như các lưu ý khi thi công khoan tạo lỗ nghiêng.

Các trường hợp áp dụng khoan nghiêng:

- Khoan thí nghiệm tại những vị trí đặc biệt như móng máy, bệ cầu...
- Khoan để lắp đặt hệ thống P&E
- Khoan tạo lỗ sử dụng trong thi công phá dỡ công trình, lắp đặt hệ thống khung kèo thép trong thi công nhà xưởng, lắp đặt hệ thông neo đậu tàu thuyền tại các bến cảng.
- Những vị trí mặt bằng khoan đặc biệt, phải sử dụng khoan nghiêng để tạo lỗ khoan thẳng.

Các thiết bị có thể khoan nghiêng:
- Về cấu tạo cơ bản của máy là không đổi so với máy khoan rút lõi bê tông bình thường, điều đặc biệt của nó đến từ hệ thống chân bàn khoan.
- Hệ thống chân bàn khoan được thiết kế có một tay đỡ và hệ thống xoay trục nằm ngay tại chân đế giúp bàn khoan có thể nghiêng, ngửa, xoay một góc lớn nhất lên tới 45 độ.
- Sau khi đã cân chỉnh đúng vị trí cần khoan lỗ thì những chốt máy được cố định bằng bulong.

khoan bê tông tạo lỗ nghiêng

Hình 1: Thi công khoan nghiêng thực tế của Công ty An Định

Những lưu ý khi thi công:
- Do kiểu khoan đặc biệt nên khi cho mũi khoan ở góc nghiêng tiếp xúc với bê tông phải chú ý đến tốc độ ăn mòn. Nếu đột ngột cho mũi khoan tiếp xúc với bê tông có thể dẫn tới hiện tượng móp méo ống, nghiêm trọng hơn có thể bể viên kim cương như đầu mũi khoan.

khoan bê tông tạo lỗ nghiêng

Hình 2: Thi công khoan tạo lỗ nghiêng của công ty An Định

- Mũi khoan dùng cho khoan nghiêng phải đảm bảo độ mài mòn nhất định, nên hạn chế sử dụng những mũi khoan mới vào thi công.
- Tuyệt đối không sử dụng bàn khoan thường để khoan nghiêng khi bạn cố gắng chèn chân bàn khoan để tạo độ nghiêng, bởi vì nó được sinh ra không phải để khoan nghiêng và như vậy sẽ rất khó để có được 1 lỗ khoan nghiêng tốt nhất.

Kết luận:

Một thiết bị không mới nhưng sẽ là rất hữu dụng khi bạn hiểu về nó và tận dụng tối đa tính năng của nó. Nếu bạn cần tư vấn về cách thức thi công hoặc bạn cần khoan lỗ nghiêng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.