1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer

Tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

tính bậc cầu thangỞ Việt nam cũng như các nước Đông Á khác, việc bố trí cầu thang theo phong thủy còn rất kiêng kỵ trong việc lựa chọn số bậc theo Sinh - lão - bệnh tử. Cách tính bậc cầu thang theo đúng nguyên tắc không nhiều người có thể hiểu đúng cách vì vậy sẽ có những ý kiến trái chiều về tác dụng thực của việc xây dựng cầu thanh theo phong thủy. Bài viết này sẽ giới thiệu cách tính bậc cầu thang làm sao theo đúng cung sinh hoặc lão tránh các cung không tốt như cung bệnh hoặc tử.

 

tính bậc cầu thang
Cầu thang là nơi kết nối giữa các lầu trong căn nhà, nó phải được đặt ở nơi thoáng mát, và cung "lành" hướng tốt.
Vậy một cầu thang được xem là đủ tiêu chuẩn là phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn:
- Kích thước: Rộng 0,9 - 1,2 mét
- Độ dốc của cầu thang quyết định bởi tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang, có quan hệ mật thiết với khoảng rộng của bước đi, được tính bằng công thức 2h + b = 600 mm (trong đó h là chiều cao bậc thang; b là chiều rộng bậc thang). Trong các công trình kiến trúc, độ cao của bậc thang trong nhà thường từ 150 đến 180 mm, chiều rộng tương ứng từ 240 đến 300 mm.
- Số bậc rơi vào cung "sinh" là tốt nhất: tức là tổng số bậc bằng bội của 4 + 1
Ví dụ: 4 * 5 + 1 = 21 bậc
-> Với mong muốn đêm lại những điều tốt lành, sinh sôi nãy nở cho chủ nhà.
- Chiều cao của lan can thông thường là 900mm
- Vị trí đặt cầu thang cũng là yếu tố rất quan trọng, cầu thang là xương sống của căn nhà, nó có tác dụng thông thoáng tới các phòng phía trên.

tính bậc cầu thang
Một số kiêng kỵ khi đặt cầu thang:
- Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính
- Cầu thang không nên hướng thẳng vào bếp dù ở tầng nào
- Cầu thang không nên đi thẳng vào cửa nhà vệ sinh
- Cầu thang không đặt ở trung cung
- Hạn chế bố trí cầu thang trước mặt tiền nhà

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi ra quyết định xây dựng nói chung và cầu thang nói riêng là việc đặc biệt quan trọng. Nên việc xây dựng cầu thang cho hợp phong thủy không những mang lại may mắn, sức khỏe cho chủ nhà mà nó còn mang lại thẩm mỹ và tính khoa học cho căn nhà của bạn.

-  Phong thủy Việt Nam 2013-

Tag: thaodocongtrinh.vn, pha do cong trinh cu, khoan rut loi be tong, mac be tong la gi, duc pha be tong, pha do cong trinh tai tphcm, pha do cong trinh xay dung