1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer

Dự án Tokyu Binh Duong Garden City

 Becamex B1 View RearKhởi công liên tiếp 02 dự án có qui mô lớn và có ý nghĩa hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển KT-XH Bình Dương giai đoạn 2011-2015, là động lực thúc đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa góp phần phát triển Thành phố mới Bình Dương, tâm điểm đưa Bình Dương trở thành đô thị loại I - thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2020.

Dự án phát triển Nhà ở xã hội có quy mô 220 ha với Tổng vốn đầu tư 10.830 tỷ đồng do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – TNHH MTV Becamex đầu tư. Dự án Tokyu Binh Duong Garden City 71 ha – Khu đô thị hiện đại mang phong cách Nhật Bản tại Binh Duong New City do Tập đoàn Becamex và Tập đoàn Tokyu cùng hợp tác thành lập Công ty TNHH Becamex Tokyu với tổng vốn đầu tư là 1,2 tỷ đô la Mỹ. Dự án được triển khai tại trung tâm đô thị, có vị trí rất thuận lợi, là trung tâm của thành phố mới Bình Dương trong tương lai.

Ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Dương cho biết, “Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư và Động thổ dự án xây dựng dự án Tokyu Binh Duong Garden City có ý nghĩa quan trọng trong việc thu hút đầu tư nước ngoài và để hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế nhanh và bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Bình Dương đã xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển đô thị và phát triển dịch vụ chất lượng cao, trong đó tập trung đầu tư xây dựng các trung tâm đô thị, dịch vụ, thương mại cao cấp, vừa đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư, của nhân dân, vừa góp phần phát triển Bình Dương thành đô thị văn minh hiện đại, thân thiện với môi trường”.

City garden

Những bước đột phá của Bình Dương

Trong những năm qua kinh tế Bình Dương tiếp tục tăng trưởng với tốc độ cao so với cả nước, yêu cầu của cả vùng kinh tế trọng điểm nói chung và Bình Dương nói riêng là tiếp tục xây dựng các điều kiện cần thiết để giữ vững tốc độ này, trong đó tỷ trọng dịch vụ trong cơ cấu kinh tế phải được nâng lên, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp theo hướng bền vững.

Xuất phát từ yêu cầu qui hoạch và kết nối hệ thống giao thông của toàn vùng kinh tế trọng điểm để đáp ứng nhu cầu lưu thông vận chuyển ngày càng lớn trong tương lai, các dự án giao thông nội vùng và liên vùng giữa Bình Dương và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đặc biệt được tỉnh Bình Dương và Chính phủ đặc biệt quan tâm, chúng tôi đã khẩn trương cùng với nhà nước thực hiện điều đó, Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch kiêm TGĐ Becamex chia sẻ.

Nhằm tạo điều kiện cho kinh tế phát triển và tiếp tục phát triển bền vững, Bình Dương đang tập trung hỗ trợ cho các ngành công nghiệp có hàm lượng công nghệ cao, đặc biệt ưu tiên phát triển ngành công nghiệp phụ trợ. Bên cạnh đó công tác đào tạo nguồn nhân lực rất được quan tâm, từng bước nâng cao tay nghề, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân lên thêm bước nữa đã được Tỉnh quan tâm và triển khai quyết liệt.

Trung tâm thành phố mới Bình Dương đang được khẩn trương thực hiện

Trung tâm thành phố mới Bình Dương được qui họach 1.000 ha do Becamex IDC làm chủ đầu tư, việc đầu tư xây dựng thành phố mới Bình Dương mang ý nghĩa to lớn góp phần phát triển đồng bộ hệ thống đô thị của Tỉnh, đưa Bình Dương trở thành Thành phố trực thuộc TW vào năm 2020.

Hạ tầng giao thông được xây dựng hoàn chỉnh, rộng lớn để kết nối Trung tâm thành phố mới ra các khu vực bên ngoài và toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hạ tầng kỹ thuật: cấp điện, cấp nước, viễn thông – CNTT bằng cáp quang được thiết kế để đáp ứng yêu cầu kết nối quốc tế. Công viên trung tâm, khu thể thao cộng đồng, cơ sở giáo dục từ bậc mầm non, tiểu học đến đào tạo đại học đã được xây dựng và đi vào hoạt động.

Đặc biệt, trung tâm Chính trị - Hành chính tập trung được xây dựng tại nơi đây sẽ trở thành biểu tượng cho sự phát triển của Bình Dương trong kỹ nguyên mới, tạo bước đột phá của Chính quyền tỉnh với sự tập trung tất cả các loại hình dịch vụ và công nghệ cao, giúp người dân tiếp cận dễ dàng hơn với một nền quản lý chính trị và hành chính thân thiện, hiệu quả, tạo bước đột phá mạnh mẽ của Chính quyền tỉnh trong công cuộc cải cách hành chính, tiến tới một nền hành chính minh bạch, nhanh, hiện đại, là nhân tố thúc đẩy mạnh mẽ cho các hoạt động kinh tế, giao lưu quốc tế ở trình độ cao.

 

Bên cạnh đó nhiều công trình lớn, Becamex sẽ đầu tư và thu hút đầu tư vào các hạng mục vệ tinh như: trung tâm văn hóa, triển lãm, trung tâm thương mại, tài chính, ngân hàng, văn phòng làm việc, nhà hàng, khách sạn một cách đồng bộ. Tất cả công việc trên nhằm tạo dựng một môi trường mới và tốt nhất đáp ứng yêu cầu cấp thiết của người dân và doanh nghiệp để phục vụ phát triển sản xuất kinh doanh.

Dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương

Becamex Bình Dương và Tập đoàn TOKYU (Nhật Bản) là hai doanh nghiệp lớn phát triển đa ngành nghề, có năng lực và kinh nghiệm hoạt động trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là phát triển kết cấu hạ tầng và phát triển đô thị. Sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp để đầu tư xây dựng dự án khu phức hợp đô thị, thương mại dịch vụ tại Trung tâm đô thị mới Bình Dương, là hướng đầu tư đúng đắn, hiệu quả, tạo ra bước phát triển nhanh về đô thị, dịch vụ và phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh.

Becamex va Tokyu lien doanh thành lập Công ty TNHH Becamex Tokyu với tổng vốn đầu tư là 25 ngàn tỷ đồng, dự định khai thác 71 hecta diện tích đất nằm trong Thành phố mới Bình Dương có tổng diện tích 1000 hecta. Trong đó, dự án “Tokyu Binh Duong Garden City” bao gồm khoảng 7,500 căn hộ, nhà ở, các cơ sở giải trí, thương mại,văn phòng. Chúng tôi hi vọng vừa có thể nâng cao giá trị đối với Thành phố mới, vừa phát triển đô thị hướng đến mục tiêu sinh sống lâu dài cho cư dân sinh sống tại đây.

city garden2

“Tập đoàn Tokyu dựa trên những thành tựu đạt được trong nhiều năm qua với dự án Thành phố Tokyu Tama Denen, vận dụng có hiệu quả hệ thống mạng lưới tập đoàn Tokyu và với tư cách là công ty Nhật Bản đầu tiên xuất khẩu công nghệ phát triển đô thị vào Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ cống hiến hết sức mình để xây dựng nên một thành phố hội tụ công năng và chất lượng xứng tầm với quy mô của tỉnh Bình Dương khi trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương năm 2020”, Ông Toshiaki Koshimura nói.

Ông Nguyễn Văn Hùng – TGD Becamex nhấn mạnh những công việc cần làm ngay cho thành phố là Liên doanh Becamex Tokyu hợp lực cùng đóng góp tiếp tục đầu tư và thu hút đầu tư xây dựng các hạng mục còn lại trong Trung tâm thành phố mới Bình Dương.

Phong cách “Nhật Bản” được Chúng tôi lựa chọn, sẽ là điểm nhấn quan trọng và khác biệt, khu đô thị Tokyu Bình Dương sẽ đáp ứng yêu cầu tối đa không chỉ là môi trường sống thân thiện mà là nơi các bạn có thể lựa chọn để tạo lập môi trường kinh doanh, trưng bày sản phẩm và kết nối giao thương toàn cầu. Chúng Không chỉ tạo dựng môi trường sống, làm việc mà còn là nơi để các bạn và gia đình bạn được tận hưởng môi trường giáo dục hoàn hảo, chất lượng quốc tế, Ông Hùng nói.

Mục tiêu của Becamex – Tokyu là cùng nhau xây dựng một trung tâm thành phố đẹp trong tương lai không chỉ về cảnh quan, những tiện ích phục vụ cuộc sống mà còn định hình ra một phong cách, một nét văn hóa sống theo đẳng cấp hiện đại và phát triển bền vững.

garden city 3

Sự kiện xây dựng khu đô thị Tokyu Bình Dương nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng, của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư. Nó sẽ góp phần đóng góp cho sự phát triển bền vững của Thành phố mới Bình Dương. Cùng chia sẽ với các nhà đầu tư, Ông Pong Kok Tian – Tổng Lãnh Sự nước Cộng Hòa Singapore tại HCMC cũng đánh giá cao Bình Dương trong việc nổ lực cải cách thủ tục hành chánh tiếp tục trãi thảm đỏ thu hút đầu tư nước ngoài, hoàn thiện kết cấu hạ tầng phát triển nhanh Thành phố mới Bình Dương.

Bằng những kinh nghiệm cũng như tiềm lực tài chính của 02 tập đoàn, ngoài dự án xây dựng khu đô thị Tokyu Bình Dương, hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu để triển khai tiếp các dự án khác phục vụ cho nhu cầu phát triển của Thành phố này trong những năm tiếp theo.

Sự hợp tác với một đối tác lớn, có kinh nghiệm trong phát triển đô thị như Tokyu, giúp việc xây dựng Thành phố mới sẽ được thực hiện sớm hơn, giúp cho Bình Dương trở thành thành phố trực thuộc TW diễn ra một cách nhanh chóng.

Ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, Dự án Tokyu Binh Duong Garden City có ý nghĩa quan trọng về phát triển kinh tế xã hội, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế và thúc đẩy phát triển nhanh đô thị, dịch vụ của Tỉnh trong giai đoạn tới.

Tiếp tục nghiên cứu để kêu gọi đầu tư vào những dự án tiếp theo

Becamex và Tokyu sẽ tiếp tục nghiên cứu để xây dựng tiếp các khu đô thị vệ tinh tại các vùng phát triển công nghiệp lớn của tỉnh, nhằm tạo bước nhảy vọt về thu hút đầu tư nước ngoài vì có cơ sở hạ tầng và dịch vụ mới tốt hơn.

Ông Hùng cũng cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu, quy hoạch và xây dựng các công trình giao thông công cộng để phục vụ cho cộng đồng như xe buýt, tàu điện kết nối Bình Dương, TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam một cách thuận lợi.

Phát biểu của Ông Toshiaki Koshimura – Chủ tịch Tokyu Corporation: Ấn tượng về thành phố mới Bình Dương

"Vào năm 1964, Thành phố Tokyu Tama Denen của Japan là một thành phố hoang sơ lạc hậu, qua bàn tay xây dựng của Tokyu Corp, nó đã trở nên văn minh hiện đại như ngày nay. Đúc kết kinh nghiệm phát triển đô thị từ dự án phát triển Thành phố Tokyu Tama Denen cách đây 48 năm, chúng tôi tin chắc Binh Duong New City với điều kiện tốt như thế này sẽ rất thuận lợi cho chúng tôi rút ngắn được nhiều thời gian cho dư án này để góp phần đưa Binh Dương New City sẽ phát triển trở thành một khu đô thị tuyệt vời vào năm 2020.

Ngoài ngành kinh doanh bất động sản, phát triển đô thị, Tập đoàn Tokyu hiện đang khai thác hệ thống xe điện và xe buýt, cũng như các ngành siêu thị cao cấp, bán lẻ, khách sạn, dịch vụ nghỉ dưỡng, công nghệ thông tin, an ninh, … Ông Toshiaki Koshimura cũng chia sẽ muốn cùng với Becamex tiếp tục đầu tư đưa vào các ngành kinh doanh nói trên vào sự nghiệp phát triển đô thị tùy theo từng giai đoạn, để có thể phát triển những khu đô thị có tính năng tiện ích cao, hiện đại."

Phát biểu của Ngài Hida Harumitsu, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại HCMC: Dự án của Tokyu sẽ đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam

"Phát biểu của Ngài Hida Harumitsu, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại HCMC, “Trong bối cảnh mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản không ngừng được nâng cao, lễ động thổ dự án Tokyu Binh Duong Garden do Becamex và Tokyu đầu tư là một sự kiện hết sức vui mừng. Tại Nhật Bản, Tokyu Corp không chỉ kinh doanh ngành đường sắt, mà còn cống hiến cho xã hội địa phương những giá trị gia tăng cao thông qua việc “kinh doanh sáng tạo phong cách sống cho đô thị” từ việc phát triển đô thị , để cung cấp cho người tiêu dùng những giá trị mà họ yêu cầu như “an toàn, an tâm, tiện lợi, và vui sướng”. Lần này bằng hoạt động tham gia đầu tư vào phát triển Thành phố mới tại tỉnh Bình Dương, tôi tin rằng Tokyu sẽ đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam, và trở thành một “kiểu mẫu thực hành kinh doanh tốt” của Nhật Bản tại bản xứ."