1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer

Vật liệu xây dựng điều tiết nhiệt

tintuc 01Theo các nhà khoa học, loại vật liệu mới lưu giữ và giải phóng nhiệt theo từng mức nhiệt độ yêu cầu cụ thể. Vì vậy, nó có thể giúp giảm đáng kể chi phí cho việc sưởi ấm và làm mát trong các tòa nhà.

Các chuyên gia nghiên cứu thuộc trường Đại học Trung Quốc Nottingham Ningbo (UNNC) tin rằng, sáng chế mới này của họ sẽ được ứng dụng trong các cấu trúc xây dựng hiện tại.

 Vật liệu đổi pha lưu trữ năng lượng không biến dạng mới (PCM) có khả năng lưu trữ năng lượng lớn hơn, kết hợp với khả năng phản ứng nhiệt nhanh hơn, chi phí sản xuất thấp hơn so với các vật liệu hiện đang được sử dụng.

Vật liệu điều tiết nhiệt được các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Công nghệ Năng lượng bền vững phát triển, có thể ứng dụng tại mọi nơi từ các bức tường, mái nhà cho tới nền nhà.  

tintuc 01

Vật liệu mới có hình dạng giống như một viên thuốc hình tròn với chu vi bằng một đồng xu lớn. Nó có thể được sản xuất với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau.

Trước khi đưa vào sử dụng, cấu trúc cơ bản của vật liệu sẽ được thiết kế cho phù hợp với từng yêu cầu nhiệt độ cụ thể. Chúng có thể được sử dụng cho mục đích sưởi ấm hoặc làm mát.

Vật liệu mới có thể giúp tiết kiệm đến 35% năng lượng hiện đang được sử dụng trong các tòa nhà. Và các nhà khoa học cũng tin rằng, nó có thể còn được sử dụng trong các tấm pin năng lượng Mặt Trời hay đèn LED, nhằm nâng cao hiệu quả của các công nghệ sử dụng năng lượng thay thế này.

Theo báo xây dựng.