1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer

Đục phá sàn bê tông bằng búa hơi

Cắt đục bê tông sàn bằng búa hơiDự án Thảo Điền Pearl là dự án tại 12 Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh. Có diện tích là 12 855m2 có quy mô xây dựng cao 31 tầng nổi và 2 tầng hầm do SSG2 làm chủ đầu tư. Dự án Thảo Điền Pearl được bắt đầu đi vào hoạt động từ Quý IV năm 2013. Sau này do thay đổi mục đích sử dụng, dự án cải tạo lại toàn bộ kết cấu từ hầm B2 lên tầng L4 và An Phong là thầu chính cho dự án này. An Định tự hào được chọn làm nhà thầu phụ cho dự án này.

Thông tin dự án:

- Chủ đầu tư: SSG2
- Thầu chính: An Phong
- Diện tích thi công: hơn 3000m2 bao gồm cả sàn và dầm bê tông
- Công việc thực hiện: Cắt và đục phá bê tông sàn và dầm bằng búa hơi D35. Thu gom và vận chuyển toàn bộ xà bần phế thải ra khỏi công trình, trả lại mặt bằng thi công sạch sẽ cho thầu chính và chủ đầu tư.
- Thời gian thi công: 60 ngày.

Thi công cắt bê tông một phần của sàn

Hình 1: Cắt bê tông 2 mặt để giảm thiểu chấn động đến kết cấu xung quanh

Với sàn bê tông dày 250-300mm nên An Định đã sử dụng máy cắt sàn loại lớn D800 vào thi công cắt toàn bộ 2 mặt để tách rời hoàn toàn phần kết cấu giữ lại và phần sàn bê tông phá bỏ. Mục đích của việc cắt này là: tạo mặt phẳng đẹp cho phần kết cấu giữ lại và giảm thiểu chấn động. Công việc cắt này được duy trì và tiến hành song song với việc đục phá.

Tiến hành đục phá sàn bê tông bằng búa hơi

Hình 2: Đục phá sàn bê tông bằng búa hơi D35

Sau khi công việc cắt 2 mặt thành công, An Định tiến hành đục phá phần sàn và dầm bằng búa hơi D35. Tổng số đầu búa An Định sử dụng là 12 và được vận hành liên tục từ 7h30 tới 22h hàng ngày.

Đục phá bê tông bằng búa hơi

Hình 3: Tiến hành đục phá dầm và sàn tại L4

Phá sàn bê tông bằng búa hơi

Hình 4: Công nhân của An Định đang tích cực thi công để đảm bảo tiến độ

Công nhân An Định đang thi công thu gom thép

Hình 5: Công nhân của An Định đang cắt và thu gom thép phế liệu

Một góc nhìn phần bê tông sau khi được đục bỏ

Hình 6: Góc nhìn một phần diện tích sàn và dầm bê tông đã được phá bỏ

Là một dự án có chất lượng bê tông tốt nên việc thi công đục phá sàn bê tông bằng búa hơi gặp không ít khó khăn. Nhưng bằng năng lực và sự quyết tâm của BCH An Định tại công trường, sự giúp đỡ của thầu chính và Chủ đầu tư, An Định đã thi công đúng tiến độ bàn giao mặt bằng đúng thời hạn cho CĐT.

- Nguồn: Nhà thầu phá dỡ An Định -